Tùy chọn nâng cao Tự động nâng cấp mã nguồn WordPress

Chủ đề Progress:

Tính năng tự động cập nhật mã nguồn WordPress đã có từ phiên bản 3.7 tuy nhiên nó áp dụng cho mọi bản nâng cấp lớn nhỏ.

Khi bạn bật tính năng auto updates, thì WordPress sẽ tự động nâng cấp mã nguồn khi có bản mới, việc này có thể dẫn đến lỗi site nếu theme và plugin bạn đang dùng chưa tương thích với các tính năng mới của WordPress Core.

Từ WordPress 5.6, bạn có thể chọn bật auto update mã nguồn với 2 tùy chọn:

  • Tự động update đối với mọi phiên bản mới
  • Tự động update với các phiên bản nâng cấp Hiệu năng & Bảo mật (Maintenance & Security)

Tùy chọn thứ 2 (Maintenance & Security) sẽ giúp chúng ta cập nhật tự động các bản vá bảo mật và fix lỗi để nâng cao hiệu năng hoạt động của site, các bản vá này thường không bao gồm các tính năng mới nên sẽ tránh được hầu hết các sự cố không tương thích với theme và plugins hiện có trên site.

Tùy chọn Update tự động mọi phiên bản mới của WordPress

Đây là tùy chọn phù hợp cho người không thể truy cập vào trang quản trị Website (WP Dashboard) trong một thời gian dài, như nửa năm hay lâu hơn một năm.

Việc để WordPress tự cập nhật lên mọi phiên bản mới khá nguy hiểm vì khả năng gặp lỗi cao khi các theme và plugin hiện có trên site chưa kịp nâng cấp để tương thích với mã nguồn WordPress mới – nhất là khi WordPress mới có thay đổi lớn về phương thức code hay có tính năng mới.

Để bật tính năng update tự động mọi bản mới của WordPress, bạn try cập vào trang Updates và chọn Enable automatic updates for all new versions of WordPress như hình dưới:

Tự động update mọi phiên bản mới của WordPress

Tùy chọn Update tự động chỉ các bản nâng cấp hiệu năng và bảo mật

Đây là tùy chọn rất an toàn, các bản nâng cấp Maintenance và Security thường không thay đổi quá nhiều về phương thức code hay tính năng mới mà chỉ fix các lỗ hổng bảo mật và fix các lỗi ảnh hưởng hiệu suất hoạt động của WordPress, nên hiếm khi gây xung đột với các theme, plugins có trên Website.

Đáng chú ý là bạn chỉ lựa chọn được tùy chọn này sau khi bật tính năng tự động update mọi phiên bản đã nói ở trên. Sau khi chọn Enable automatic udpates for all new versions of WordPress, thì ở chỗ đó sẽ xuất hiện tùy chọn tự động update chỉ với các bản nâng cao hiệu năng và fix bảo mật, cụ thể là Switch to automatic updates for maintenance and security releases only, như hình dưới:

Tự động Update bản vá bảo mật và hiệu năng

Nhận xét Tùy chọn nâng cao Auto update WordPress Core

Nâng cấp này thực sự đáng giá, cho phép chúng ta đảm bảo mã nguồn WordPress luôn ở trạng thái hoạt động tối ưu và tránh được các lỗi bảo mật mới nhất.

Đối với các bản nâng cấp có nhiều tính năng mới, ta có thể cập nhật thủ công sau khi đã thực hiện việc backup Website để dự phòng tình huống lỗi sau khi nâng cấp.

Trả lời

Scroll to Top